แม้หนังสือการ์ตูน Fullmetal Alchemist จะจบไปนานแล้ว นับเป็นการ์ตูนขึ้นหิ้งของเราเลยทีเดียว ต้องยอมรับว่าคุณวัว(อ.อาราคาว่า ฮิโรมุ)เขียนการ์ตูนเรื่องนี้ได้สมบูรณ์มากเรียกว่าเก็บรายละเอียดทุกเม็ดเลยทีเดียว แล้วเมื่อไม่กี่วันมานี้เพิ่งได้ลองกลับไปเอาหนังสือที่ซื้อเก็บไว้มาอ่านอีกรอบ แล้วก็มานั่งไล่ดูซีนของผู้พันหัวลูกชิ้นกับร้อยโทตาเหยี่ยวอีกครั้งพบว่าคุณวัวแอบหยอดเนื้อหาของคู่นี้ไว้เยอะเลยทีเดียว ทำให้คนแอบเชียร์อย่างเราก็มานั่งโฮกคู่รอยกับริซ่าอีกรอบ

 

ด้านล่างนี้สปอยแน่นอน เอาเนื้อหาบางส่วนที่เกี่ยวกับคู่รอยกับริซ่ามาโฮกตามประสาแฟนอวยล้วนๆ เนื้อหาอาจมีการจิ้นของเราแทรกอยู่ประปราย (ฮา)

 

 

 

ตอน 25 ช่วงที่รอยเล่นหมากรุกกับนายพลกราแมน ซึ่งเป็นครั้งแรกที่รอบสามารถชนะนายพลชราคนนี้ได้ เนื้อเรื่องดูเฉยๆ เหมือนกับว่ารอยมาขอตัวลูกน้องไปอยู่ที่เซ็นทรัลด้วย แต่จะมีประโยคพูดของพลโทกราแมนอยู่อันหนึ่งว่า ไม่สนใจจะรับหลานสาวของเขาเป็นภรรยาเพื่อเป็นว่าที่สตรีหมายเลขหนึ่งบ้างเหรอ แล้วรอยตอบกลับไปว่า อย่าพูดอย่างงั้นสิครับ (ใครนึกถึงพลโทกราแมนไม่ออก คือลุงคนที่ได้เป็นผบ.สูงสุดคนต่อไปตอนจบเรื่องนั่นล่ะ)

 

เราเองตอนอ่านครั้งแรกก็เฉยๆ (เพราะโฮกเฉพาะรอยกับริซ่า) ยังแอบคิดในใจตาลุงนี้เป็นใครริอาจจะมายกหลานสาวเป็นภรรยาผู้พันอัคคี ทว่าใน Perfect Guidebook 2 ที่คุณวัวเขียนกลับมีข้อความบางอย่างเขียนไว้นั่นคือ… พลโทกราแมนเป็นตาของร้อยโทริซ่า ฮอร์คอาย!! ทำให้คำพูดประโยคข้างต้นกลายมาเป็นประเด็นทันทีเลยทีเดียว แต่ที่น่าสงสัยคือรอยกับตัวริซ่าเองรู้เรื่องนี้หรือเปล่า เพราะในตอนที่ 60 ที่หน้าหลุมศพของพ่อของริซ่า ตอนที่รอยถามว่ามีญาติเหลืออยู่ไหม ริซ่าตอบว่าไม่มีเพราะทั้งพ่อและแม่ของเธอไม่ได้ติดต่อกับญาติคนอื่นๆมานานแล้ว แต่จะอย่างไรก็ตามสาวก Royai ก็แน่ใจได้อย่างว่าอย่างน้อยลุงกราแมนแกก็เต็มใจยกเจ๊ริซ่าให้ผู้พันแน่นอน

 

นอกจากนี้ยังมีตอนที่ริซ่าโดนคำสั่งให้ย้ายไปเป็นผู้ช่วยผบ.สูงสุด แล้วผู้พันไปหามาดามคริสต์มาสแล้วโดนถามถึงอลิซาเบท เป็นอันรู้กันจากตอนที่ไล่ล่าโฮมุนครูสว่า อลิซาเบทเป็นโค้ดเนมที่สื่อถึงริซ่า) รอยตอบว่าโดนผู้ชายคนอื่นแย่งไปแล้ว (โดนผบ.สูงสุดย้ายไปเป็นตัวประกันนั่นเอง) และจะมีการเฉลยทีหลังว่ามาดามคริสต์มาสแท้จริงแล้วคือ คริส มัสแตง หรือแม่เลี้ยงของรอยนั่นเอง แล้วรอยยังไหว้วานให้มาดามคริสต์มาสเป็นตัวช่วยติดต่อกับพลโทกราแมน(ที่นัดไปเจอกันหน้าหลุมศพของฮิวส์)อีกด้วย

 

สรุปได้ว่า ญาติผู้ใหญ่ของคู่นี้ทั้งฝั่งริซ่าและฝั่งรอยเขารู้จักกัน แถมทั้งคู่ยังดูเหมือนเปิดโอกาสให้คู่นี้ด้วยไม่ว่าจะพลโทกราแมนหรือมาดามคริสต์มาส แฟนอวยอย่างเราก็โฮกไป Surprised

 

หลังจบเรื่องคุณวัวได้รับจดหมายจำนวนมากถามเกียวกับเรื่องของคู่นี้ว่าทั้งสองไม่ได้แต่งงานกันหรือ คุณวัวจึงได้ให้คอมเมนท์ไว้ที่รูปวาดของคู่นี้ใน FMA Artbook 3 ว่า ทั้งสองไม่ได้แต่งงานกันเพราะกฎระเบียบของกองทัพ หากทั้งคู่แต่งงานกันจะสามารถเป็นเจ้านายกับลูกน้องกันได้อีก ซึ่งจุดนี้สำหรับเรา(ในฐานะคนอวย)รู้สึกเหมือนกับว่าคุณวัวจะบอกกลายๆว่าคู่นี้เขารักกันจริงๆ(ถึงไม่บอกเราก็จิ้น!) เพราะไม่งั้นไม่จำเป็นต้องเอาเรื่องกฎของกองทัพมาพูด แค่ปฏิเสธไปว่าทั้งคู่ไม่ได้มีความสัมพันธ์เช่นนั้นเป็นเพียงเจ้านายกับลูกน้องก็ได้

(รูปใน FMA Artbook 3 คำบรรยายด้านล่างเป็นที่มาของคอมเม้นต์ที่กล่าวไป)

 

ถึงสุดท้ายคู่นี้จะไม่ได้แต่งงานกันตอนจบเรื่องเหมือนอย่างเอ็ดกับวินรี่ แต่จากเนื้อหาในเรื่องกับคำตอบของคุณวัว เราคิดว่ายังไงก็หนีกันไม่พ้นแน่ๆ และเป้าหมายของริซ่าคือการคุ้มกันรอยจนกว่าจะไปถึงเป้าหมายคือการเป็นผบ.สูงสุด ซึ่งคุณวัวเองก็ได้บอกไว้ว่าสุดท้ายอย่างไงรอยก็ได้ขึ้นเป็นผู้นำแน่นอน แล้วจากเนื้อเรื่องที่พลโทกราแมนได้ขึ้นเป็นผบ.สูงสุดอีก คิดว่ายังไงลุงแกก็น่าจะยกตำแหน่งต่อให้รอยแน่ๆ หนำซ้ำแกอาจจะยกหลานสาวให้พร้อมกันไปด้วยเลยก็ได้ เพราะไหนๆก็สิ้นสุดหน้าที่คุ้มกันจนเป็นผบ.สูงสุดแล้วหนิ (ฮา)

(น่าจะเป็นเอนทรี่ที่ยาวที่สุดตั้งแต่เขียนบล็อคนี้มาเลยล่ะมั้งเนี่ย Foot in mouth)

Comment

Comment:

Tweet

^////^

#1 By gok (103.7.57.18|110.49.248.200) on 2012-10-30 00:52